ĐTCL mùa 8.5: Yasuo trở lại đường đua, làm mưa làm gió tại bản cập nhật 13.8

Thứ sáu - 03/05/2024 06:52
Hasagiiiiiii!
Mục lục

Yasuo đã góp mặt trong DTCL trong nhiều mùa liên tiếp, Đấng Cứu Thế luôn là một lựa chọn để có thể trở thành carry dù ở mức 1 tiền hay 5 tiền. Và sau khi vắng bóng carry một thời gian tại ĐTCL mùa 8.5, Yasuo bỗng quay trở lại và trở thành một trong những carry cực kì mạnh mẽ, giúp các cờ thủ có thể leo rank một cách dễ dàng.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Chúng ta sẽ sử dụng đội hình Song Đấu kết hợp với Siêu Nhân để gia tăng sức mạnh cho anh chàng Kiếm Khách này trong DTCL. Vì sử dụng Siêu Nhân, các bạn nên sử dụng những vị tướng Song Đấu dễ lên 3 sao nhất. Do đó, đội hình hoàn thiện của chúng ta sẽ bao gồm những vị tướng sau: Gangplank, Kayle, Fiora, Yasuo (carry chính), Lee Sin (Tanker chính), Malphite, Nilah, Vayne. Với các tộc hệđược kích hoạt bao gồm 6 Song Đấu, 3 Siêu Nhân. Bạn cũng có thể sử dụng thêm Renekton để kích 2 Đấu Sĩ và lên 3 sao để nhận thêm sát thương.

Vì là đội hình rẻ tiền nhưng đa phần là 2 vàng và 3 vàng, nên chúng ta sẽ chơi theo thiên hướng Slowroll và chỉ roll khi bản thân đã lên các cấp độ 6 và 7 để tránh bị bỏ lỡ nhiều vị tướng 2 vàng có thể up lên 3 sao nhé!


  • ĐTCL mùa 8.5: Tướng 4 tiền phế nhất mọi thời đại xin gọi tên Jhin
  • ĐTCL mùa 8.5: Gnar Tin Tặc là một thế lực lớn đối với dàn carry phía sau

Trang bị và Lõi Nâng Cấp

Trang bị

Credit: Riot Games

Phần Trang bị khá là dễ chịu vì Yasuo sử dụng tương đối ít các trang bị gây sát thương. Chúng ta chỉ cần Nấm Đấm Công Lý, Găng Bảo Thạch và Quyền Năng Khổng Lồ để tránh bị sốc dame là đủ để Đấng có thể gánh team rồi. Bạn có thể thay thế Quyền Năng Khổng Lồ bằng Huyết Kiếm cũng giúp Yasuo không bị sốc dame hoặc Diệt Khổng Lồ để tăng lượng sát thương lên tối đa, nhưng có thể khiến cho anh chàng Kiếm Khách này dễ bị sốc dame lắm nhé!

Sau đó, bạn hãy lựa chọn trang bị tank cho Lee Sin và Nilah để có thể gia tăng hàng phòng thủ của mình, tạo khoảng trống cho Yasuo có thể tự do xả sát thương. Những món đồ cần thiết cho Nilah bao gồm Dây Chuyền Solari, Dây Chuyền Solari và Dây Chuyền Solari. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế 2 dây chuyền bằng 2 trang bị khác là Dây Chuyền Chuộc Tội và Lời Thề Hiệp Sĩ – cũng là những trang bị hào quang, có tác dụng cho toàn đội hình.

Tuy nhiên, nếu lấy 6 trang bị vẫn chưa đủ lượng trang bị mà lobby cung cấp cho bạn. Vì vậy, sử dụng Găng Đạo Tặc để “hack” thêm một trang bị sẽ mang về cho đội hình của chúng ta khá nhiều lợi thế. Bạn có thể lắp nó cho Fiora để cô nàng sống sót lâu hơn trong giao tranh cũng là một lựa chọn hợp lý với đội hình này.

Lõi Nâng Cấp

DTCL
Screenshot by ONE Esports

Với điều kiện sử dụng Yasuo carry, phần nâng cấp anh hùng chúng ta chỉ có thể sử dụng 1 lõi Yasuo carry duy nhất là Gió Của Lãng Khách. Nếu không có được lõi nâng cấp này, hãy nghĩ ngay đến một đội hình khác tối ưu hơn để tránh bị “nằm dưới đáy xã hội” quá nhiều. Hoặc, nếu chọn được lõi của Twited Fate, bạn cũng có thể chơi theo hướng Song Đấu thay vì đâm đầu vào Siêu Nhân Yasuo trong bài viết hiện tại.

Còn về phần lõi công nghê, các lõi cho phép bạn hồi máu như Sức Sống Mới I/II và Chiến Lợi Phẩm I/II/III sẽ giúp Yasuo của bạn bất tử trong sàn đấu. Nếu được, bạn cũng có thể chọn Nguyên Tố Luân I/II để giúp Yasuo có thể tung chiêu liên tục và xả sát thương toàn sàn đấu. Vì vậy, việc chọn lõi là điều rất quan trọng để giúp bạn có thể đạt được chiến thắng. Đồng thời, vì sử dụng rất nhiều các tướng 1 2 tiền, nên Đấu Trường Hạng Gà và Đấu Trường Hạng Lông là những lõi đáng để được chọn.

Cách chơi

Screenshot by ONE Esports

Trong đội hình này, bạn sẽ chơi theo chiến thuật slowroll trong DTCL vì đội hình cần chơi dát vàng 3 sao. Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên chơi 3 Siêu Nhân trong giai đoạn đầu game và kiếm các vị tướng 3 sao ở trong giai đoạn sau. Với chiến lược này, bắt buộc bạn phải đánh theo chuỗi thua để có thể vừa tích được lợi tức, vừa có thể đi nhặt trang bị phù hợp.

Screenshot by ONE Esports

Giữa game, chsung ta nên chú trọng hơn vào các trang bị cho Yasuo với vai trò là nhân tố gánh team chính. Đồng thời, bắt đầu roll ra các vị tướng 3 sao khi có cho mình hơn 50 vàng tại level 6. Đây là giai đoạn dễ dàng để có thể tìm được các vị tướng 3 sao 2 tiền nhất. Đồng thời, không nên lến cấp 7 nếu như chưa có Yasuo 3 sao. Nếu bạn đánh an toàn, hãy giữ tầm 30 tiền còn lại để tránh bị mất đi quá nhiều lợi tức.

Cuối game, bạn cso thể theo chiến thuật 6 Song Đấu bên trên, hoặc kẹp thêm các carry 5 tiền để có thể bù đắp phần sức mạnh của đội hình trong những vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, đội hình của bạn sẽ đạt sức mạnh tối đa khi mà những vị tướng trong đội hình đã đạt được 3 sao, dù bạn có level 7 thì vẫn có khả năng hủy diệt được đội hình 9 chess của đối phương nhờ vào Yasuo cả.

XEM THÊM: LMHT: Sửng sốt màn mod skin Messi nói ‘SUUUUU…’ cho Milio

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn