ĐTCL mùa 8.5: Kai’Sa trở lại meta với Rút Súng Nhanh kết hợp Vệ Binh Tinh Tú

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Biến Kai'Sa thành một sát thủ hủy diệt đối phương trong ĐTCL.
Mục lục

Sau khi cập nhật ĐTCL mùa 8.5, Kai’Sa đã mất đi hệ Đặc Nhiệm và cô nàng cũng dần không được các cờ thủ tin dùng làm carry, đặc biệt là tại mức rank trung bình – thấp. Tuy nhiên, Kai’Sa lại thuộc một trong số ít những đội hình trong meta hiện đang được đánh giá ở mức S về độ leo rank theo Mobalytics. Cùng ONE Esports khám phá xem nếu không là Đặc nhiệm, cô nàng sẽ “bật chế độ đồ sát” team địch như thế nào nhé!

Tổng quan về đội hình

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Đội hình của chúng ta sẽ sử dụng Kai’Sa để làm carry chính (chắc chắn rồi) nhưng chúng ta sẽ kẹp thêm Vệ Binh Tinh Tú là một dạng Hỗ Trợ cho đội hình tổng. Tuy nhiên, sức mạnh của Kai’Sa không có AOE nên chúng ta thực sự rất cần thêm 1 carry phụ cho đội hình nữa là Miss Fortune và giúp cho cả 2 có thể kích được mốc Rút Súng Nhanh. Do đó, đội hình đầy đủ của chúng ta sẽ bao gồm các vị tướng sau: Rell, Ezreal, Nilah, Alistar, Kai’Sa (carry chính), Ekko (Tanker chính), Miss Fortune (Carry phụ), Garen.

Sau khi có đầy đủ đội hình, chúng ta sẽ kích hoạt được các mốc 4 Vệ Binh Tinh Tú, 3 Rút Súng Nhanh, 2 Vệ Quân, 2 Hộ Công và 1 Chủ Lực. Đội hình mà các bạn có một dàn tanker rất cứng ở hàng trên (nhờ vào các chỉ số cộng thêm của Hộ Công và Vệ Quân) giúp cho những chủ lực ở phía dưới có thể tự do xả dame vào đội hình. Tuy nhiên, đội hình này sẽ gặp khó nếu đối phương chơi tin tặc, nhưng bạn cũng có thể counter lại bằng cách xếp đội hình linh hoạt qua từng ván đấu.


  • ĐTCL mùa 8.5: Đội hình Cảnh Khuyển Bắt Cướp làm mưa làm gió trong meta
  • ĐTCL mùa 8.5: Samira đưa Đạo Chích trở thành một tộc hệ có thể đánh về late

Trang bị và Nâng Cấp

Trang bị

Thực tế, bộ chiêu thức của Kai’sa vẫn không đổi nên chúng ta vẫn sẽ sử dụng lại những trang bị của mùa 8 cho Kai’Sa. Chúng bao gồm Cuồng Đao Guinsoo (bắt buộc phải có), Dao Điện Statikk và Kiếm Súng Hextech. Bạn có thể đổi Kiếm Súng Hextech và Dao Điện Statikk thành các trang bị khác như Nắm Đấm Công Lý và Diệt Khổng Lồ. Nếu không có những option đó và đội hình của bạn vẫn còn quá yếu thì Mũ Phù Thủy hoặc Găng Bảo Thạch thay cho 1 trong 2 món sau đều có thể chấp nhận được.

Credit: Riot Games

Phía Miss Fortune cũng như vậy, trang bị bắt buộc phải có cho cô nàng là Ngọn Giáo Shojin và trang bị sức mạnh phép thuật là Găng Bảo Thạch. Bạn cũng có thể linh hoạt đổi thành Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy Hoặc Diệt Khổng Lồ. Do đó, những món trang bị thành phần cần ưu tiên sẽ bao gồm Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ, Nước Mắt và Kiếm BF rồi sau cùng là Găng Đấu Tập.

Còn bên phía tanker, Ekko sẽ là tanker chính và các trang bị tank hiện tại đang khá bão hòa và có sức mạnh gần như là bằng nhau. Bạn có thể chọn Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thạch Giáp như trong hình hoặc bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi với giáp Gai và Dây Chuyền Chuộc Tội. Nếu đối phương có quá nhiều phép, bạn cũng có thể sử dụng Vuốt Rồng. Thậm chí, bạn có thể lấy số lượng bù chất lượng bằng cách gắn 3 Thông Đạo cho Ekko.

Nâng cấp

  • Một số nâng cấp gợi ý các bạn có thể cân nhắc đến: AFK, Làm Nóng I/II/III, các lõi giúp tăng mốc Vệ Binh Tinh Tú và Rút Súng Nhanh, Khu Giao Dịch với Vé Trúng Thưởng,.. cùng một vài lõi cung cấp bùa lợi cho toàn đội hình trong ĐTCL cũng nên được cân nhắc.
  • Nâng cấp Anh hùng cần thiết trong đội hình này là Multi-Shot (Kai’Sa Carry), Star Cross (Kai’Sa Supp) và Lucian Enchanted Ammunition (Lucian Supp)

Cách chơi

Credit: Riot Games

Trong giai đoạn đầu game, chúng ta sẽ đánh xoay quanh 2 đội hình là Rút Súng Nhanh và Vệ Binh Tinh Tú với 4 vị tướng là: Rell, Poppy, Ezreal và Lux. Trong đó, Lux sẽ là người giữ trang bị cho Kai’Sa đến giai đoạn giữa game và Poppy sẽ giữ tạm trang bị cho Ekko khi có được vị tướng này. Bạn có thể đánh theo chuỗi thắng bằng cách nâng lên level 4 sau 3 round lính đầu, tức round 2-1.

Sang giai đoạn giữa game, bạn sẽ mua thêm 2 vị tướng Vệ Binh Tinh Tú nữa bao gồm Nilah và Kai’Sa để đánh ở mốc 4 của tộc hệ này. Sau đó, chuyển đổi trang bị của Lux sang cho Kai’Sa để có thể def máu trong giai đoạn giữa game. Cuối cùng, hãy luôn nhớ nâng cấp lên level 6 tại Round 3-2 hoặc chỉ sau đó vài vòng đấu để tránh bị thụt lùi so với sảnh.

Cuối cùng, các bạn hoàn thành đội hình như trên phần tổng quan. Đây cũng là lúc mà đội hình của chúng ta “đủ lông đủ cánh” để vả đội hình team bạn rồi. Nếu bạn đang quá dư dả, có thể up lên level 9 để sử dụng thêm các vị tướng 5 tiền như Fiddlestick hoặc Urgot để lấy khống chế diện rộng nhé. Tuy nhiên, cũng phải chú ý cách xếp đội hình để có thể bo góc được chủ lực của chúng ta, tránh bị dính dame từ quá sớm dẫn đến tình trang bay màu.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8.5: Xuất hiện bug to trong Lõi Nâng Cấp, cộng đồng liên tục réo tên Mortdog để fix

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn