ĐTCL: Ngay cả những cờ thủ kì cựu cũng chưa chắc hiểu được lí do vì sao ‘roll 2 up 4’

Thứ sáu - 03/05/2024 06:52
"Góc khuất" ĐTCL.
Mục lục

Phần lớn những người chơi ĐTCL sẽ không tìm hiểu những lí do giống như việc tại sao khi up cấp lại cần 4 tiền, roll thì cần 2 tiền và lợi tức tối đa lại chỉ ở mức 50 vàng. Nhưng đây lại là một thông tin thú vị đối với một số người thích tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này. Cùng ONE Esports tìm hiểu xem lí do vì sao ĐTCL lại có cơ chế đấy đến từ phía của Riot Mortdog nhé!

Trong buổi stream của Riot Mortdog, có một câu hỏi về cơ chế của ĐTCL, nội dung của câu hỏi đấy xoay quanh việc lí do tại sao tựa game lại đưa ra lượng tiền tiêu thụ khi nâng cấp là 4 vàng, lượng tiền khi roll tướng là 2 vàng và nguyên nhân dẫn đến mức lợi tức tối đa có thể tích được lại chỉ là 50 vàng thôi.

Lí do thực sự của những vấn đề này cũng chẳng có gì to tát đâu. Riot Mortdog có những chia sẻ này để mọi người có thể hiểu thêm về quá trình ông và những nhà phát triển game khác cũng nhau hỗ trợ và nghiên cứu trước khi cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.


  • ASIAD 19: Danh sách các tựa game Esports chính thức được đưa vào thi đấu
  • ASIAD 19: Đội tuyển PUBG Mobile của Việt Nam được hé lộ

Câu chuyện lúc nghiên cứu ĐTCL

DTCL
Screenshot by ONE Esports

Cụ thể, trong khoa học máy tính, chúng ta có 1 phương pháp là “binanry search” và Mortdog cùng những đồng nghiệp kỹ thuật khác hay đùa rằng đây là cách tốt nhất để thiết kế đúng. Để hiểu thuật toán này thì sẽ không quá khó vì nó cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu để tiếp thu những thứ liên quan đến các con số. Bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Quay trở lại với ĐTCL, chung quy lại để có được những con số mà chúng ta thấy bây giờ sẽ phải trải qua các bước testing. Lấy ví dụ ở phần lợi tức, họ bắt đầu ở mức 100, nhưng sau đó lại thấy nó quá nhiều và thử ở mức 40. Cách làm này tương tự như phương pháp “Binary search” mà chúng ta đã đề cập ở bên trên đó. Cách làm này cũng được áp dụng tương tự đối với 4 vàng để up level và 2 vàng để roll.

Mortdog chia sẻ tiếp rằng: “Tại nintendo, bạn cũng học cách chơi thử mọi thứ, thử mọi tổ hợp, đó cũng là một hình thức thử, nó như chọn một điểm bắt đầu và tiếp tục thử mọi thứ một chút cho đến khi có được kết quả mong muốn.”

XEM THÊM: Giả thuyết Hell’s Paradise: Vợ của Gabimaru không thật sự tồn tại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn