ĐTCL mùa 8.5: Twisted Fate cùng Biệt Đội Vô Cực xâm chiếm BXH meta

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Biệt Đôi Vô Cực đang vô cùng hot tại ĐTCL mùa 8.5.
Mục lục

ĐTCL mùa 8.5 đã diễn ra được vài ngày, các cờ thủ của chúng ta cũng có được cơ hội để trải nghiệm những đội hình mới và chọn ra đâu là “bài tủ” của mình để leo rank. Nếu bạn vẫn chưa chọn được bất kỳ đội hình nào, ONE Esports sau khi tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tin rằng đội hình này sẽ giúp bạn oanh tạc ở những bậc rank thấp, khi lên rank cao sẽ đòi hỏi thêm một chút kĩ năng để có thể vượt qua được những trở ngại khác.

Trong BXH lần này, chúng ta sẽ có những đội hình liên quan đến Biệt Đội Vô Cực và một số biến thể của Twisted Fate carry. Có đến 4/10 đội hình sử dụng tướng Biệt Đội Vô Cực để gánh team nằm trong BXH meta trends hiện tại của lolchess.gg tại thời điểm viết bài. Trong đó, Twisted Fate carry chiếm đến tận 3 đội hình và sở hữu một tỷ lệ thắng vô cùng cao (tất cả đều trên 10%).


  • ĐTCL mùa 8.5: Top 3 tướng chủ lực đáng dùng ở thời điểm hiện tại
  • ĐTCL mùa 8.5: Leo rank đầu mùa với chủ lực Vex Carry siêu khó chịu

Biệt Đội Vô Cực “dễ chơi dễ trúng thưởng”

Biệt Đôi Vô Cực Samira

Screenshot by ONE Esports

Trong ĐTCL 8.5, chúng ta sẽ chào đón một tộc hệ mới là Biệt Đội Vô Cực với số lượng thành viên được coi là “con đàn cháu đống” với số lượng có thể lên đến 7 thành viên. Không những vậy, đội hình này sở hữu rất nhiều vị tướng có thể làm carry cũng như là rất nhiều tanker đủ lực để gánh dame cho toàn bộ đội hình của chúng ta.

Và với Biệt Đội Vô Cực Samira, chúng ta sẽ “mượn” sức mạnh của cô nàng Xạ Kích để có thể gây dame trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối game của trận đấu với các trang bị đơn giản như Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng. Đến khi sở hữu được Ezreal Tối Thượng, đội hình của chúng ta sẽ lên một tầm cao mới với lượng dame đến từ 2 carry Xạ Kích. Ngoài ra, tanker với “Ngài” Shen sẽ giúp đội hình của chúng ta chống chịu trong một khoảng thời gian khá giải để 2 tướng sát thương xả dame.

Đặc biệt, với nội tại của Biệt Đôi Vô Cực ở mốc 6, chúng ta sẽ có thể có thêm 1 tanker ở hàng trên và 1 dame ở hàng dưới với trang bị đầy đủ để gia tăng sức mạnh cho toàn bộ đội hình của chúng ta. Đến level 9, chúng ta có thể kẹp thêm 1 vị tướng 5 tiền có ảnh hưởng diện rộng như Fiddlestick hoặc Urgot để lấy khống chế cho toàn bộ đội hình.

Anh da đen 2 tay 2 súng carry

ĐTCL mùa 8.5
Screenshot by ONE Esports

ĐTCL mùa 8.5 chào đón sự trở lại của anh da đen 2 tay 2 súng Lucian nhưng với giá trị chỉ có 1 vàng. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy anh chàng không có bất kì sức mạnh đáng kinh ngạc nào để có thể xứng đáng để trở thành một carry mà chúng ta tin tưởng. Tuy nhiên, với nâng cấp anh hùng mới, Buồng Khuếch Đại Thời Gian, bạn có thể nhận thêm kinh nghiệm mỗi khi Lucian mạnh nhất trong đội hình sử dụng skill và 2 lần sau đó nữa.

Vì thế, build đồ chuẩn cho Lucian mùa 8.5 chỉ có thể là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch kết hợp với Diệt Khổng Lồ hoặc bạn có thể lựa chọn Vô Cực Kiếm/Kiếm Súng Hextech như một sự thay thế. Ngoài ra, bạn cũng nên “chiêu mộ” thêm Ezreal Tối Thượng để có thể gánh phần sát thương trong giai đoạn sau của trận đấu vì những đội hình khác có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt hơn Lucian khá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể linh hoạt thay thế sử dụng đội hình Rút Súng Nhanh vì Biệt Đội Vô Cực hiện tại đang được tranh giành khá nhiều.

Twisted Fate – carry hot nhất sau bản cập nhật

Hiện tại, đang có 2 hướng sử dụng Twisted Fate để làm carry cho mùa 8.5 bao gồm: Ma Pháp Sư và Song Đấu. Twisted Fate là một trong số ít các vị tướng có khả năng carry trong 2 đội hình có nội tại không hề liên quan đến nhau (tốc đánh và Pháp Sư).

Twisted Fate Ma Pháp Sư Carry

Screenshot by ONE Esports

Trong đội hình này, vì bộ chiêu thức phụ thuộc nhiều vào sát thương phép và tốc đánh, ông Thần Bài sẽ đánh theo thiên hướng tốc đánh phép thuật. Có nghĩa là Twisted Fate sẽ sử dụng build đồ sát thương phép với các trang bị bao gồm Dao điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo và Găng Bảo Thạch. Đội hình này có tỉ lệ thắng khá cao với gần 17% theo thống kê của lolchess.gg tại thời điểm viết bài.

Bạn đừng lo đội hình không có tanker, với Annie – vị tướng nổi tiếng về độ trâu bò nhưng lại có sát thương vô cùng lớn tại ĐTCL mùa 8 nay vẫn xuất hiện trong mùa tiếp theo. Để hoàn thành đội hình ma pháp sư, bạn phải cần Janna nên khả năng bạn “cook” trước khi đạt ngưỡng sức mạnh cao nhất của mình là rất lớn.

Twisted Fate Song Đấu

Screenshot by ONE Esports

Dù ở thái cực ngược lại, với khả năng tăng tốc đánh, Twisted Fate vẫn có khả năng gánh team rất mạnh với cách build đồ này và có thể nó mạnh hơn cả Twisted Fate Pháp Sư vì số lượng lá bài được xả ra mạnh hơn rất nhiều. Có thể nói, Twisted Fate Tốc Đánh sẽ có thiên hướng về số lượng hơn là chất lượng và ngược lại so với Thần Bài kia.

Về phía đội hình này, chúng ta sẽ sử dụng dame hỗn hợp là Vayne dame vật lý kết hợp với Twisted Fate dame phép thuật. Song song đó, chúng ta cũng sẽ sử dụng Nilah làm tanker cho đội hình này giống như cặp đôi Zed song kiếm hợp bích với Nilah trong mùa trước. Với khả năng hồi máu, chúng ta chỉ cần thêm các chỉ số phòng thủ cơ bản và chỉ số giáp ảo để trâu bò hơn mà thôi.

XEM THÊM: Nhận định Play-off LCK Mùa Xuân 2023: T1 và Gen.G – ai là thợ săn, ai là con mồi?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn