ĐTCL mùa 8.5: Đội hình Cảnh Khuyển Bắt Cướp làm mưa làm gió trong meta

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Chó điên của ĐTCL mùa 8.5.
Mục lục

Trong ĐTCL mùa 8.5, chúng sẽ chào đón những vị tướng mới đến với ngôi nhà hiện tại. Bên cạnh Biệt Đội Vô Cực với sức mạnh vô cùng lớn, chúng ta cũng đón nhận thêm rất nhiều vị tướng có khả năng làm mưa làm gió trong meta với lượng sát thương khổng lồ như Garen và Aatrox. Tuy nhiên, có một vị tướng mới mà rất ít người quan tâm đến trong meta hiện tại chính là Warwick – tên quân cảnh “chó điên” với khả năng hồi máu cực mạnh.

Với 2 tộc hệ là ADMIN và Quân Cảnh Laser, chúng ta có thể thấy Warwick là một trong số ít những vị tướng thuộc cả 2 nhà có khả năng gây sát thương cực lớn. Tuy nhiên, hôm nay, ONE Esports xin giới thiệu các bạn đội hình Warwick Quân cảnh Laser để có thể leo rank trong mùa mới của ĐTCL.

Tổng quan đội hình

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Với một vài sự thay đổi nhỏ ở các mốc Quân Cảnh Laser, cùng với đó là sự vắng bóng của một vị tướng carry cực mạnh là Zed trong mùa trước, chúng ta thấy người chơi không còn tin dùng đến tộc hệ này nhiều như trước nữa. Mặc dù Warwick mới cũng rất mạnh với khả năng hồi máu “ảo ma Lazada” nhưng lượng người sử dụng đội hình này chỉ vỏn vẹn 1.57%.

Đội hình của chúng ta sẽ bao gồm 9 vị tướng: Ashe, Renekton, Yasuo, Leblanc, Shen, Warwick, Fiddlestick, Moderkaiser và Urgot. Trong đó, Warwick và Moderkaiser chính là carry chính của đội hình và Shen là Tanker chính cho toàn đội. Với mốc 5 Quân Cảnh Laser, lượng sát thương gây ra từ các máy bay chiến đấu sẽ rất lớn kết hợp với chỉ số đến từ ADMIN cũng giúp cho Warwick có thể dọn sạch đội hình của đối phương trong chốc lát.


  • ĐTCL mùa 8.5: Twisted Fate cùng Biệt Đội Vô Cực xâm chiếm BXH meta
  • ĐTCL 8.5: Lucian ‘7 vàng’ xứng đáng làm carry để leo rank mùa này

Trang bị và Nâng Cấp

Trang bị

Warwick có sẵn một lượng hồi phục ở trong nội tại, nên chúng ta nên cung cấp cho hắn những trang bị giúp tên “chó điên” này tránh bị sốc dame chết trong lần đầu trúng chiêu. Vì thế, những món đồ cần thiết cho Warwick bao gồm Huyết Kiếm, Áo Choàng Bóng Tối và Quyền Năng Bất Diệt. Những món đồ này sẽ cung cấp cho hắn một lượng tốc đánh và hồi phục thêm, cùng với đó là khả năng tránh bị sốc dame bới những vị tướng mạnh khác như Twisted Fate, Ezreal Tối Thượng và Miss Fortune.

Credit: Riot Games

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lượng sát thương từ tòa nhà của Moderkaiser. Những trang bị cần thiết cho vị tướng 5 tiền này trong ĐTCL là Găng Bảo Thạch, Nắm Đấm Công Lý và Mũ Phù Thủy. Tuy nhiên, nếu không có, bạn có thể cho tên cầm chùy này sử dụng Quyền Trượng Thiên Thần, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm hoặc thâm chí là Bùa Xanh (nhưng không khuyến khích).

Về tướng tank, chiêu thức của Shen rất có lợi cho carry nhưng lại khiến Shen dễ bay màu hơn dù đã có lượng giảm damage nhất định. Vì thế, chúng ta càng phải gia tăng khả năng chống chịu cho vị tướng này với Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu Warmog và Khiên Thái Dương. Trang bị tank có lẽ sẽ dễ tính hơn khá nhiều, bạn có thể thay thế 2 trang bị cuối bằng Giáp Gai, Vuốt Rồng hoặc Thú Tượng Thạch Giáp để nhận thêm nhiều chỉ số thích hợp.

Nâng Cấp

Về Nâng Cấp thường, bạn có thể chọn những lõi cho phép gia tăng mốc Quân Cảnh Laser trong đội hình như Linh hồn Quân Cảnh Laser hoặc tương tự với tộc ADMIN. Bên cạnh đó, nhưng lõi công nghệ cho phép bạn gia tăng tầm đánh như Kính Nhắm để tăng tầm đánh và tốc đánh cho Warwick nhé. Hoặc, thậm chí bạn có thể lấy lõi Mài Dao I/II/III để tăng sức mạnh công kích cho Warwick. Tuy nhiên, ONE hướng tới 2 lõi công nghệ cho phép toàn đội hình bạn đều khỏe là Sức Sống Mới và Thăng Hoa.

Credit: Riot Games

Về nâng cấp anh hùng, Well Fed (sẽ xuất hiện ở round 3-2) và Well Fed+ (chỉ xuất hiện ở round 4-2) của Warwick sẽ là những lõi công nghệ nên được ưu tiên cho vị tướng này. Theo đó, lõi công nghệ (Warwick carry) này sẽ giúp đồng đội Warwick thăng tiến sức mạnh rất tốt vì khi có hắn trên sân, toàn bộ đồng minh được cộng thêm 50/140 (với Well Fed+) máu tối đa, con số này sẽ tăng thêm 1 với mỗi 2 đòn đánh thường của Warwick.

Nếu không có Warwick carry, bạn có thể lựa chọn lõi Warwick supp để thay thế là Big Data. Với lõi công nghệ này, đơn vị của bạn sẽ gây thêm 0.75% sát thương với mỗi 100 máu họ có. Như vậy, với Warwick thì lõi nào cũng ngon, lõi nào cũng có thể làm “bố” trong ĐTCL cả.

Lối chơi

Renekton và fizz được tăng sức mạnh trong bản cập nhật mới của lmht
Credit: Riot Games

Đầu game, chúng ta sẽ đánh quanh 3 Quân Cảnh Laser, trong đó Renekton chính là người giữ trang bị cho Warwick ở giai đoạn đầu. Vì vậy, hãy nhớ giữ một bản sao của Renekton để kích hệ lúc chúng ta có Warwick. Sau đó, hãy nâng cấp lên level 4 ở round 2-1 để có thể kịp tiến độ trong giai đoạn sau và tránh bị những nhà khác đè đầu cưỡi cổ quá sớm.

Trong giai đoạn giữa game, hãy đưa thêm một vài tướng Đấu Sĩ vào trong đội hình để có một dàn trước thật chắc chắn. Sau đó, bạn có thể gắn thêm các trang bị của Warwick cho Renekton để tránh mất máu linh thú quá nhiều. Hoặc nếu có Chó Điên rồi, chúng ta có thể bán Renek và chuyển nhà. Lưu ý, bạn nên nâng lên cấp 6 vào trước round 3-2 để có thể đạt đúng tiến độ.

Cuối game, các bạn nên hoàn thành đủ mốc 5 Quân Cảnh Laser và làm đúng với giáo án lần này cũng có thể dễ dàng vào top 4 rồi. Khi lên level 9, bạn có thể cho thêm các vị tướng 5 tiền vào để đội hình ngày càng khỏe hơn. Tuy nhiên, cách xếp đội hình vẫn là quan trọng nhất, giúp cho carry của bạn có thể xả dame càng nhiều càng tốt.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8.5: Samira đưa Đạo Chích trở thành một tộc hệ có thể đánh về late

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn