ĐTCL mùa 8.5: Gnar Tin Tặc là một thế lực lớn đối với dàn carry phía sau

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
ĐTCL cần cân bằng hơn!
Mục lục

ĐTCL đang xuất hiện hàng loạt “bãi rác” khi kết hợp với lại tôc Tin Tặc. Tuy nhiên, Gnar có lẽ là con tướng khi kết hợp với tộc hệ này sẽ giúp cho bạn đạt được chiến thắng một cách dễ nhất. Không chỉ vì khả năng áp sát dàn sau của team địch mà còn vì khả năng gây sát thương lớn lên nhiều mục tiêu mới khiến cho Gnar trở nên quá lỗi so với phần còn lại. Dù chỉ mang giá 3 vàng nhưng lại sở hữu khả năng áp đảo hơn nhiều so với những vị tướng nhiều tiền hơn khác.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Đội hình của chúng ta sẽ đánh xung quanh 2 tộc là Thần Đồng và Tin Tặc để nhận thêm 1 món đồ trong mỗi trận đấu và chỉ số hút máu cho các tướng Tin Tặc. Điều này cung cấp cho chúng ta khá nhiều lợi thế không chỉ ở đầu game, thậm chí là xuyên suốt cả 1 trận cờ.

Vì thế, đội hình của chúng ta sẽ bao gồm các vị tướng sau: Poppy, Lulu, Pyke, Annie, Gnar, Shen, Leblanc, Nunu & Willump. Trong đó, Gnar sẽ là carry chính, còn tanker chính chúng ta sẽ lựa chọn sau (tùy thuộc vào nâng cấp anh hùng) nhưng thường đa phần sẽ là Annie. Đội hình sẽ hơi thiếu sát thương phép nhưng lượng sát thương và độ hồi phục đến từ Tin Tắc đã đủ giúp cho Gnar có thể dễ dàng giải quyết team địch rồi.

Dù đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật mới nhất, nhưng 5 SMCK không phải là quá nhiều để khiến cho vị tướng này rơi xuống đáy xã hội. Tên Yordle này vẫn sẽ rất mạnh, ít nhất là khi nó chưa được cân bằng lại trong ĐTCL.


  • ĐTCL mùa 8.5: Giáo Án Shen One Shot cực mạnh của các Pháp Sư Trung Hoa
  • ĐTCL mùa 8.5: Kai’Sa trở lại meta với Rút Súng Nhanh kết hợp Vệ Binh Tinh Tú

Trang bị và Nâng Cấp

Trang bị

Chúng ta sẽ ưu tiên lấy các trang bị của Gnar trước vì anh chàng tí hon này là carry chính của đội hình. ONE Esports tin rằng Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và Cung Xanh là 3 trang bị phù hợp nhất đối với vị tướng này. Vì chúng cung cấp cho hắn lượng sát thương lớn, khả năng chống sốc dame của Huyết kiếm và gia tăng độ trâu bò nhờ vào Quyền Năng Khổng Lồ. Nếu không thích Quyền Năng, bạn có thể thay thế bằng những trang bị sát thương như Vô Cực kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ.

Credit: Riot Games

Sau đó, bạn hãy lấy các trang bị tanker cho Annie (hoặc Poppy). Với Annie, bạn nên lấy các trang bị như Dây Chuyền Chuộc Tội, Vuốt Rồng kết hợp với Thú Tượng Thạch Giáp. Trong khí đó, với Poppy, bạn phải lấy Giáp Gai, Lời Thề Hộ Vệ và Khiên Thái Dương. Đối với các trang bị tank, chúng hoàn toàn có thể thay thế lẫn nhau tùy thuộc đội hình của 7 nhà còn lại đang chơi theo cách nào. SMPT thì không thể dùng trang bị chống chịu SMCK và ngược lại.

Cuối cùng, bạn có thể lấy trang bị cho Leblanc vì cô nàng cũng đang thuộc một trong những “bãi rác” của ĐTCL. Các trang bị phù hợp sẽ bao gồm Kiếm Súng Hextech và Bùa Xanh để cô nàng có thể liên tục spam skill và hồi máu cho đồng đội của mình.

Nâng Cấp

Khi nhắc đến Leblanc và Gnar, ONE Esports nghĩ ngay đến khả năng hồi phục. Vì vậy, sẽ thật là thế giới nếu bạn chọn được lõi Chiến Lợi Phẩm I/II/III. Đây là một trong những nhân tốt giúp cho bạn lật kèo khi chiến đấu. Bên cạnh đó, những lõi cho phép tăng mốc Thần Đồng/Tin Tặc cũng là vô cùng cần thiết để có hể mở khóa được những ngưỡng sức mạnh ưu việt hơn. Tuy nhiên, nếu không có cả 2 thứ trên, bạn có thể xem xét để nhận các lõi như Mài Dao I/II/III hoặc các lõi giúp roll tướng nhiều như Vé Trúng Thưởng,…

dtcl
Screenshot by ONE Esports (GIáp nhận thêm giảm còn 185)

Còn về phía lõi anh hùng, chúng ta nên lấy các lõi liên quan đến Thần Đồng, đặc biệt là Gnar để có được những lợi thế nhất định. Trong đó, Đồng Bộ Giáp của Gnar (hoặc lõi supp) sẽ là lõi được ưu tiên, sau đó đến Lăn Khắp Thế Giới của Nunu (hoặc lõi Supp), đến Siêu Hợp Kim của Poppy rồi mới tới Siêu Tăng Trưởng của cô nàng Lulu.

Lối Chơi

Đầu tiên, chúng ta sẽ chơi xoay quanh 3 Thần Đồng trong những level đầu bao gồm Poppy, Annie và Lulu. Như bao đội hình khác, chúng ta sẽ nâng cấp lên level 4 tại round 2-1. Tuy nhiên, nếu bạn đã có 1 2 vị tướng 2 sao trong đội hình thì việc này cũng không cần thiết. Eco tiền đến 50 vàng để round 2-7 roll tìm Poppy, Annie và Lulu 3 sao cũng rất là khả thi. Bạn có thể đưa Ashe hoặc Sivir vào đội hình để trở thành người cầm trang bị tạm cho Gnar lúc sau.

Credit: Riot Games

Trong giai đoạn giữa game, bạn hãy hoàn thành đội hình của mình với Gnar và 3 tướng Tin Tặc khác. Lúc này, đội hình của bạn bắt buộc phải hình thành được form để tránh bị chậm tiến độ so với kế hoạch. Bạn cũng có thể đưa thêm Fiora và Jinx vào để kích thêm Siêu lừa và Ngưu Binh cho Gnar được hưởng vài chỉ số tốt hơn. Lúc này, bạn nên lên level tại round 3-2 hoặc chậm nhất là round 3-5 để không bị thua thiệt về số lượng chess so với mặt bằng chung.

Cuối game, hoàn thành đội hình của mình với Nunu & Willump. Hãy để Gnar vào trong H4ckerim! và đặt chúng đối diện với dàn carry của đội hình mà đối thủ của bạn sắp đấu. Điều này sẽ giúp cho bạn nắm chắc phần thắng trong tay. Nếu đối phương bỗng quá mạnh và mình không thể đánh bại được, hãy up chess 9 và đưa vào đội hình vị tướng 5 tiền mạnh mẽ như Janna và Fiddlestick hoặc Urgot để gây khống chế diện rộng lên team địch.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8.5: ‘Bãi rác’ Leblanc Tin Tặc khiến nhiều cờ thủ cay cú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn