ĐTCL: Top 3 tướng ‘ngon – bổ – rẻ’ mà người chơi nên có trong đội hình

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Ba vị tướng Lucian, Pantheon, Ezreal trong ĐTCL đang tỏ ra cực kỳ mạnh so với mức giá "rẻ" của mình. 
Mục lục

Lucian

Nói không quá thì Lucian là vị tướng 1 vàng cực kỳ lỗi của mùa 8.5 mà Riot đã tạo ra. Đơn vị này sở hữu 2 hệ gây sát thương mạnh là Ngoại Đạo và Rút Súng Nhanh. Vì vậy người chơi có thể linh hoạt trong việc lựa chọn đội hình khi sở hữu Lucian chủ lực. Dù chơi theo hướng nào thì Lucian vẫn có khả năng “gánh đội” vô cùng tốt.

Thậm chí đơn vị này còn trở nên mạnh hơn nữa ở bản 13.7 hiện tại. Lý do tới từ việc hệ Rút Súng Nhanh của Lucian được tăng rất nhiều sát thương ở tất cả mốc kích hoạt. Vì vậy nếu người chơi cần một đơn vị chủ lực mạnh mẽ ở đầu trận, Lucian sẽ là lựa chọn vô cùng hiệu quả.

Một ví dụ điển hình nhất là mới đây, iLoda, một streamer ĐTCL đã tỏ ra bất lực trước đội hình có Lucian. Bài đấu iLoda cực kỳ mạnh, có tank, có dame và phía bên kia là đội hình slow roll Lucian Rút Súng Nhanh. Giá trị đội hình của hai bên cũng được nam streamer tính toán với 143 vàng so với Lucian chỉ 55 vàng.

Thế nhưng kết cục là đội hình của iLoda đã bị “ăn hành” bởi hệ Rút Súng Nhanh này. Thực sự Lucian dù chỉ là vị tướng 1 vàng nhưng lượng sát thương khi kết hợp với Rút Súng Nhanh vẫn là một thứ gì đây khó có thể lý giải. Sát thương đã lớn, lượng năng lượng lại ít khiến Lucian có thể bắn và clear đội hình của mình trong tích tắc mà thôi.


  • ĐTCL mùa 8.5: Giáo Án Shen One Shot cực mạnh của các Pháp Sư Trung Hoa
  • ĐTCL mùa 8.5: Kai’Sa trở lại meta với Rút Súng Nhanh kết hợp Vệ Binh Tinh Tú

Pantheon

Mặc dù không sở hữu bộ tộc – hệ hoàn hảo như Lucian nhưng Pantheon vẫn là tướng cực mạnh ở những cấp độ đầu. Sức mạnh của Pantheon tới từ khả năng khống chế đơn mục tiêu và tạo khiên tốt ở thời điểm đầu trận. Với việc chưa có đủ cấp độ hay trang bị thì các chủ lực rất khó hạ gục Pantheon nhanh chóng ở đầu trận.

Không dừng lại ở đó, khả năng “gian lận quân số” với tộc Biệt Đội Vô Cực cũng giúp Pantheon trở nên mạnh mẽ ở đầu trận. Kết hợp với lượng sát thương dồi dào của Lucian ở tuyến sau, người chơi có thể dễ dàng lấy được chuỗi thắng ở giai đoạn này.

Ezreal trong ĐTCL

Mặc dù không sở hữu tộc Biệt Đội Vô Cực nhưng Ezreal là một trong những tướng hưởng lợi nhiều nhất từ chủng tộc này. Chỉ riêng sự góp mặt của Ezreal thôi đã giúp người chơi kích hoạt 2 hiệu ứng mạnh là Song Trùng và Rút Súng Nhanh. Điều này giúp lượng sát thương đầu ra của Lucian và Ezreal được gia tăng đáng kể.

Không dừng lại ở đó, hiệu ứng giảm tốc độ đánh từ kỹ năng của Ezreal tỏ ra rất hữu dụng ở thời điểm hiện tại. Hiệu ứng này khắc chế cả đội hình gây sát thương vật lý lẫn phép thuật khi khiến tướng địch hồi năng lượng chậm hơn. Tóm lại dù không còn quá được trọng dụng ở vị trí chủ lực nhưng Ezreal lại giúp người chơi sở hữu rất nhiều hiệu ứng mạnh.

XEM THÊM: ĐTCL: Top 3 tấm ‘lá chắn’ đáng dùng trong phiên bản 13.5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn