ĐTCL mùa 9: Tổng hợp những cách chơi ‘liều lĩnh’ mà những người yếu tim không nên thử

Thứ sáu - 03/05/2024 05:20
ĐTCL có những lối chơi "feed to win" cực khó chịu mà hiếm ai có thể thành công đạt được top 1 nhờ nó.

ĐTCL được Riot Games xây dựng để tạo ra nhiều lối chơi thú vị và sáng tạo nhằm đổi mới trải nghiệm của người chơi liên tục. Vì vậy, meta sẽ luôn thay đổi theo từng bản cập nhật và người chơi phải liên tục update để không bị tụt hậu.

Tuy nhiên, lối chơi mạo hiểm, thích “đối diện với tử thần” rất ít khi bị thay đổi. Lí do đơn giản là vì rất ít người chơi dám lựa chọn nó cho 1 trận rank của mình do rủi ro out top cực kì cao. Cùng ONE Esports điểm mặt một vài lối chơi có phần liều lĩnh này nhé!

Khế Ước Quỷ Dữ

Screenshot by ONE Esports

• ĐTCL Mùa 9: Cùng Gwen ‘vác kéo khắp Runeterra’, đường thoát khỏi rank vàng không còn xa
  • ĐTCL Mùa 9: Aphelios siêu ‘chà đĩa’ trở lại meta mạnh mẽ nhờ đợt buff mạnh Can Trường

Không cần phải nói nhiều về lối chơi này, nghe tên của nó là chúng ta đã thấy trò chơi này không giòn cho nhiều anh em rồi nhỉ? Khế Ước Quỷ Dữ đã được Riot Games thay đổi 1 lần với cơ chế hồi phục máu sau mỗi vòng đấu. Từ đó, cũng giúp cho nhiều anh em liều mạng đỡ bị “chim cook” khi các nhà còn lại cũng lên level 6, 7 và củng cố đội hình của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Khế Ước Quỷ Dữ không còn là lối chơi vô dụng nữa. Với 100 máu, chúng ta có thể nâng cấp tối đa lên level 7 mà không bị ảnh hưởng gì ngay từ những round đấu đầu tiên. Với 7 chess, kèm theo một số chess 3, 4 tiền cực mạnh so với giai đoạn đầu game thì bạn rất khó để ra đi. Tuy nhiên, nếu đối phương cũng có Khế Ước Quỷ Dữ, hoặc level 5 với full nhà 2 sao đồ chuẩn thì bạn cũng rất dễ đi đấy nhé!

Cho nên, lên level 7 và các nhà khác lên level 5 thì bạn cũng nên bỏ tiền ra roll cho đội hình của mình chuẩn form, đặc biệt là các vị tướng 4 tiền có thể lên được 2 sao đã để tránh ra đi quá sớm và mất đi lợi thế chuỗi thắng của mình.

Piltover

Credit: Riot Games

Piltover không phải là một tộc hệ yếu trong ĐTCL. Tuy nhiên, giống như những tộc hệ “đầu tư rủi ro” khác ở trong mùa trước, Piltover cũng có nguy cơ out top rất cao. Lí do là vì bạn phải chơi chuỗi thua cực nhiều để tích sức mạnh cho Khủng Long T-Hex của mình. Chỉ cần một lần dứt chuỗi thua, tiến độ sức mạnh lên 30 của T-Hex sẽ bị chậm đi rất nhiều. Khi đó, Khủng Long sẽ không đạt được sức mạnh tối đa và không giúp bạn chiến thắng được đâu.

Ngoài ra, không tồn tại bất kỳ điều gì có thể đảm bảo cho bạn được sức mạnh của Piltover khi đội hình nổ hũ có thể đánh bại được các đội hình khác. Hiện tại, những đội trong meta như Aphelios Can Trường, Garen Spin To Win, Exodia, Karma Hiệu Triệu Nhân có sức mạnh cực kỳ “ảo ma Canada”. Cộng thêm việc Zaun – đội hình hay được sử dụng để nổ hũ Piltover vừa bị một cú nerf nhẹ đến từ phía “triều đình”.

Vương Miện Hắc Hóa

Vương Miện Hắc Hóa tưởng chừng là lựa chọn sáng suốt khi cho chúng ta có thêm được tận 2 slot cho đội hình của mình. Nhờ vậy mà kích hoạt được thêm vài mốc tộc hệ quan trọng hoặc cho thêm được vào tướng 5 tiền mạnh mẽ vào trong đội hình của mình.

Tuy nhiên, đó lại là con dao 2 lưỡi, khi mà chúng ta phải đánh đổi lượng máu khi thua trận quá nhiều và rút ngắn đường đến với thất bại nhiều hơn. Dù có được thêm lợi thế, nhưng đấy là khi đấu với những nhà không quá mạnh, ở tầm top 4 trở xuống trong thời điểm lấy Nâng Cấp. Khi đối đầu với các nhà đang ở top cao hơn, đặc biệt là những nhà nhân phẩm tốt với bài meta cùng đồ chuẩn thì Vương Miện Hắc Hóa sẽ chĩa thẳng mũi dao vào người của bạn.

Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng Nâng Cấp này nếu không muốn “quy tiên” quá sớm nhé! Chỉ sử dụng khi bạn tin mình đủ kĩ năng và trình độ để có thể sử dụng nó, vì lõi Kim Cương có khả năng snowball cực kì mạnh đấy.

Binh Đoàn Bất Tận

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports from Em Chè ĐTCL

Binh Đoàn Bất Tận là lõi Nâng Cấp vừa được đưa khi bắt đầu ĐTCL mùa 9. Đây là một lõi Nâng Cấp mà người chơi đọc vào sẽ thấy ngay là không nên chọn nó để leo rank. Đơn giản một điều là vì nhìn vào nội dung Nâng Cấp, chúng ta chỉ thấy toàn mặt hại và không có mặt lợi. Việc một carry mất đi 2 trang bị sẽ khiến cho đội hình của chúng ta yếu đi rất nhiều. Theo lolchess.gg, Binh Đoàn Bất Tận có tỷ lệ pick gần như thấp nhất với 0.16% dù đưuọc rank tier S ở Mobalytics.

Với chiến thuật lấy số lượng bù chất lượng, 3 tướng địch được thêm vào cũng sẽ giống như chiếc bao cát dù cho lượng trang bị có được có thể chia đều cho tất cả những tướng nằm trong sân đấu. Song Song đó, chất lượng ra chiêu của các tướng được cho là carry trong đội hình thông thường sẽ giảm đi một nửa, thậm chỉ là 2/3.

Rất nhiều cao thủ khuyên rằng không nên chơi Nâng Cấp này và cũng có rất nhiều cờ thủ đã cố gắng test thử và nhận được cái kết đắng. Sau đó là hàng loạt bài viết “trời ơi đất hỡi” về Nâng Cấp này trên các Group cộng đồng và bàn luận rất nhiều về mẹ của Riot Games. Dù vậy, Binh Đoàn bất tận sẽ cực kì mạnh nếu bạn kích hoạt được các mốc lớn của những tộc gây sát thương to ở mốc cuối như Hư Không, Thách Đấu. Nói chung, các bạn cũng nên thử một lần để biết mùi đời.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 9: Lối chơi Demacia ‘Spin To Win’ được nhiều cao thủ tin dùng