Honkai Star Rail: Hướng dẫn sử dụng Lynx – healer 4 sao siêu khỏe nhà Landau

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Làm sao để Lynx - cô em út "siêu cấp đáng yêu" nhà Landau phát huy hết tiềm năng?
Mục lục

Lynx, nhân vật healer thứ 4 của game và làm healer 4 sao thứ 2 đã ra mắt được một thời gian. Lynx là giải pháp tuyệt vời cho những người chơi đã bỏ lỡ Luocha cũng như không sở hữu Bailu giải quyết được vấn đề 2 healer cho Sảnh đường Hồi ức hỗn độn.

Hãy cùng xem cô em út nhà Landau có điểm gì mạnh mẽ, cách xây dựng lối chơi và những người đồng đội phù hợp dành cho cô nàng.

Bộ kỹ năng

Đánh thường: Kỹ thuật trèo băng

 • Gây sát thương cho kẻ địch theo %HP tối đa của Lynx

Chiến kỹ: Đồ hộp cắm trại ủ muối

 • Thêm “Phản ứng sinh tồn” cho một đồng đội, tăng giới hạn HP cho đồng đội đó kéo dài 2 hiệp. Nếu mục tiêu có vận mệnh Hủy diệt hoặc Bảo hộ, sẽ tăng mạnh xác suất bị kẻ địch tấn công.
 • Hồi cho mục tiêu lượng HP dựa trên %HP tối đa của Lynx và cấp kỹ năng.

Tuyệt kỹ: Sơ cứu vùng tuyết

 • Giải trừ 1 hiệu ứng xấu của toàn bộ phe ta, hồi ngay cho cả đội lượng HP dựa trên giới hạn HP của Lynx và cấp độ kỹ năng.
Chỉ số những kỹ năng cơ bản của Lynx ở cấp độ tối đa
Credit: Honkai Star Rail Station

Thiên phú: Kinh nghiệm sinh tồn

 • Khi thi triển chiến kỹ hoặc tuyệt kỹ sẽ giúp mục tiêu phe ta nhận hiệu ứng hồi máu liên tục trong 2 hiệp, đầu mỗi hiệp hồi HP dựa trên HP tối đa của Lynx và cấp độ kỹ năng. Nếu mục tiêu có “Phản ứng sinh tồn”, hiệu ứng hồi phục liên tục sẽ mạnh hơn.

Bí kỹ: Thanh năng lượng Socola

 • Sau khi dùng bí kỹ, khi bắt đầu trận đấu sẽ cho toàn phe ta hiệu ứng trị liệu liên tục từ thiên phú kéo dài 2 hiệp

Điểm mạnh mẽ nhất của Lynx là khả năng giải hiệu ứng cho toàn đội nhờ tuyệt kỹ cũng như những hiệu ứng phụ như tăng lượng HP tối đa hay thậm chí là tăng sát thương, tăng kháng hiệu ứng ở những bậc tinh hồn.

Đặc biệt, tuyệt kỹ của cô chỉ tốn có 100 năng lượng, một con số rất rẻ so với hiệu ứng mà kỹ năng này có thể mang lại.

Điểm yếu của cô là lượng hồi phục không phải quá cao. Do đó, nếu một mình đảm nhiệm việc bảo vệ đồng đội và nằm ngoài một số đội hình nhất định, cô sẽ tốn rất nhiều điểm chiến kỹ để hồi phục cho cả team.

Vết tích

Chi tiết vết tích của Lynx
Credit: Honkai Star Rail Station

Thăm dò trước

 • Khi mục tiêu có “Phản ứng sinh tồn” bị tấn công, Lynx được hồi năng 2 điểm năng lượng.

Kỹ thuật thám hiểm

 • Tăng 35% xác suất kháng hiệu ứng xấu dạng khống chế.

Sống sót trong nghịch cảnh

 • Hiệu ứng hồi phục liên tục từ Thiên phú kéo dài thêm 1 hiệp.

Tổng chỉ số cộng thêm

 • HP tối đa: 28%
 • Phòng thủ: 17,5%
 • Kháng hiệu ứng: 10%

Tinh hồn

Những bậc tinh hồn của Lynx
Credit: Honkai Star Rail Station

Bậc 1: Tinh mơ lang thang trên tuyết

 • Khi trị liệu cho nhân vật có HP nhỏ hơn hoặc bằng 50%, lượng trị liệu tăng 20%. Hiệu ứng cũng có tác dụng với lượng trị liệu liên tục.

Bậc 2: Buổi trưa lò sưởi di động

 • Khi mục tiêu có “Phản ứng sinh tồn” bị thi triển hiệu ứng xấu, có thể kháng 1 lần hiệu ứng xấu.

Bậc 4: Hoàng hôn lửa trại ấm áp

 • Khi nhận “Phản ứng sinh tồn”, sẽ tăng tấn công của mục tiêu này, mức tăng bằng 3% Giới Hạn HP của Lynx, duy trì 1 hiệp.

Bậc 6: Bình minh của bản khảo sát

 • Hiệu ứng tăng Giới Hạn HP của “Phản ứng sinh tồn” sẽ tăng thêm, mức tăng bằng 6% Giới Hạn HP của Lynx và tăng Kháng Hiệu Ứng 30%.

Mọi bậc tinh hồn của Lynx đều vô cùng mạnh mẽ và đáng sở hữu. Nếu không đi cùng những chủ lực thuộc vận mệnh Hủy diệt đặc biệt như Clara hay Blade, Lynx có thể vận hành ổn ngay từ tinh hồn bậc 0 hoặc bậc 1. Bậc 2 sẽ giúp cô bé có thể bảo hiểm nhẹ giúp kháng hiệu ứng cho đồng đội.

Trong khi đó, tinh hồn bậc 4 tăng thêm một chút sát thương. Đây là bậc tinh hồn không quá mạnh với những chủ lực theo lối chí mạng truyền thống, nhưng sẽ rất mạnh với những nhân vật DoT như Kafka.

Bậc 6 chắc chắn sẽ giúp cô bé trở thành cặp bài trùng không thể mạnh mẽ hơn với Blade và Clara. Đặc biệt, với Blade, lượng HP tối đa được gia tăng sẽ trực tiếp khiến lượng sát thương đầu ra được nâng mạnh.


 • Honkai Star Rail: Phá đảo ‘Thảm họa đàn côn trùng’ – content khó bậc nhất game
 • Honkai Star Rail: Xếp hạng 11 nón ánh sáng Bảo hộ phù hợp cho FuXuan

Xây dựng nhân vật

Bộ di vật và phụ kiện vị diện

Là một healer với khả năng hồi máu dựa trên lượng HP tối đa của bản thân, chắc chắn chỉ số tăng lượng trị liệu và HP là không thể thiếu. Đồng thời, với việc mọi buff của Lynx được tính theo hiệp của đồng đội chứ không phải của cô nên chỉ số tốc độ cũng sẽ là thứ vô cùng quan trọng với em út nhà Landau.

Đối với bộ phụ kiện vị diện, dây nạp là thứ tối quan trọng để đảm bảo cô luôn có tuyệt kỹ trong những tình huống quan trọng.

Những bộ di vật nên dùng cho Lynx
Credit: ONEEsports

Áo tăng lượng trị liệu/HP, giày tốc độ, cầu HP và dây nạp sẽ là những dòng chính hoàn hảo cho Lynx. Ở chỉ số dòng phụ, hãy tập trung đến %HP, tốc độ và kháng hiệu ứng cho cô nàng.

Về bộ di vật, Lynx có thể mặc mix 2-2 giữa Lãng khách âm thầm, Môn đồ trường thọ và Tín sứ du ngoạn không gian hacker. Nếu mặc bộ 4, Tín sứ du ngoạn không gian hacker hoặc Lãng khách âm thầm sẽ là những lựa chọn tối ưu.

Đối với phụ kiện vị diện, Lynx nên mặc Xianzhou không có tuổi khi đi với đội hình DoT hoặc Bộ khung bị gãy khi hỗ trợ cho các chủ lực theo hướng chí mạng. Vonwacq hoạt bát cũng là một lựa chọn rất tốt nếu có chiến thuật phù hợp để setup tối đa trong vòng đấu đầu tiên cũng như đem đến cho cô khả năng hồi tuyệt kỹ liên tục hơn.

Nón ánh sáng

Cũng như tất cả các healer khác ở thời điểm hiện tại, Lynx cực kì thân thiện và có thể sử dụng tốt hầu hết mọi nón ánh sáng bình dân, từ những lựa chọn cao cấp như Thời gian không ngừng lại hay Đêm ấm sẽ chóng qua cho đến Buổi trò chuyện hậu phẫu, Cùng một tâm trạng hay Đổi ngang giá đều đem lại hiệu quả tốt.

Đội hình phù hợp

Chắc chắn Lynx là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo khi đi cặp với Blade hoặc Clara nếu không sở hữu siêu hỗ trợ Luocha.

Combo chiến kỹ của March 7th và Lynx sẽ khiến tỉ lệ bị chọn làm mục tiêu của Clara tăng đến “đụng nóc”
Credit: ONEEsports

Tuy nhiên, dù cả Blade và Clara đều là những nhân vật không tốn chiến kỹ nhưng nếu đi chung với Blade, đội hình vẫn sẽ phải cân nhắc để dành điểm chiến kỹ cho cô bé liên tục. Đặc biệt là với khả năng tự đốt máu không phanh của Blade, vấn đề hồi phục sẽ càng phải đặt nặng hơn.

Ngoài việc đi với những chủ lực hủy diệt như Clara hay Blade, Lynx còn phù hợp với đội hình mono lượng tử bao gồm Lynx, FuXuan, Seele/Qingque, Sói bạc. Với đội hình như vậy, cả Lynx và FuXuan sẽ được san sẻ gánh nặng về mặt bảo vệ đồng đội, qua đó nhường được điểm chiến kỹ cho những chủ lực như Seele hay Qingque.

Với những gì bản thân sở hữu, chắc chắn Lynx sẽ làm tròn nhiệm vụ bảo vệ những người đồng đội của cô
Credit: Honkai Star Rail

Lynx cũng có thể bắt cặp với mọi bảo hộ trong đội hình 2 hỗ trợ sinh tồn. Tuy nhiên, việc có đến 2 hỗ trợ về khả năng bảo vệ sẽ làm giảm đáng kể lượng sát thương đầu ra của cả đội nên những chiến trường cần tốc độ cao như Sảnh đường sẽ không phù hợp.

Có thể nói, Lynx là một healer tương đối mạnh về hiệu ứng hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, để đánh đổi lấy điều đó, em út nhà Landau phải trả bằng lượng hồi máu ít hơn, đồng nghĩa với việc hao chiến kỹ hơn và kén đội hình hơn cô nàng bác sĩ Natasha.

Tuy nhiên, dù mạnh yếu thế nào, Lynx vẫn là một healer 4 sao và có thể giải quyết vấn đề thiếu healer cho tất cả những người chơi không có cả Luocha lẫn Bailu.

Chán thuốc của “phù thủy” Natasha rồi ư? Có thuốc của nhà thám hiểm siêu cấp đáng yêu Lynx đây
Credit: Honkai Star Rail

Nếu còn đang thiếu một healer đủ mạnh để bảo vệ đội hình hoặc đang sở hữu những chủ lực hủy diệt mạnh mẽ như Blade hay Clara, hãy cố gắng tìm kiếm ít nhất một Lynx. Chắc chắn, cô em út đáng yêu nhà Landau sẽ không làm bất cứ ai phải thất vọng với khả năng của mình.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Hướng dẫn xây dựng FuXuan – Bảo hộ 5 sao đa năng nhất game

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn