Honkai Star Rail: Tổng quan phiên bản 1.4 – nhân vật đầu tiên rerun và vô số cập nhật mới

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Phiên bản mới 1.4 của Honkai Star Rail sẽ đem đến những điều thú vị gì cho cộng đồng?
Mục lục

Chương trình đặc biệt chào đón phiên bản 1.4 của Honkai Star Rail mới đây đã tiết lộ rất nhiều thông tin về bản cập nhật sắp tới, trong đó đặc biệt phải kể để banner rerun đầu tiên của trò chơi.

Nhân vật mới

Jingliu (Hủy diệt – Băng – 5 sao)

Xinh đẹp, quý phái nhưng không kém phần tàn khốc và chết chóc
Credit: Honkai Star Rail

Là một trong Vân Thượng Ngũ Kiêu, một trong những kiếm sĩ mạnh nhất Luofu, Jingliu từng là sư phụ của Yanqing, người đầu tiên dạy kiếm kỹ cho cậu.

Trở thành nhân vật playable độ hiếm 5 sao trong Honkai Star Rail mang vận mệnh Hủy diệt, thuộc tính Băng, Jingliu hứa hẹn sẽ trở thành một trong những DPS có lượng sất thương đầu ra khổng lồ nhờ khả năng giảm HP của đồng đội để tăng tấn công cho bản thân dựa trên lượng HP rút được.

Lối chơi của cô dựa trên việc tiến vào trạng thái Chuyển hồn bằng cách tích tầng Sóc vọng. Một khi tiến vào trạng thái Chuyển hồn, Jingliu sẽ tiêu hao lượng máu của đồng đội để tăng mạnh sức tấn công cửa bản thân, đồng thời thi triển những đòn đánh diện rộng đầy uy lực.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những cơ chế độc đáo và vô cùng liều lĩnh, đem lại cảm giác phấn khích khi chiến đấu với lượng sát thương bùng nổ nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

Jingliu sẽ đến với người chơi trong banner đầu tiên của phiên bản 1.4 – Nguyệt thực mong manh.

Topaz và Numby (Săn bắn – Hỏa – 5 sao)

Sở thích của Topaz là ôm chặt và dụi mặt vào chú heo đất Numby (dù cho chú heo “tội nghiệp” cố vùng vẫy để thoát khỏi vòng tay cô chủ)
Credit: Honkai Star Rail

Topaz là một chuyên viên cao cấp của Công ty Hành Tinh Hòa Bình (IPC), một cô nàng vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi lại vừa có tình yêu mãnh liệt với thú cưng. Heo đất không gian Numby chính là thú cưng yêu thích nhất của cô, sẵn sàng hỗ trợ Topaz cả trong công việc lẫn chiến đấu. Khi đi cùng nhau, cả 2 chắc chắn sẽ luôn đem về những khoản lợi kếch xù cho IPC.

Lối chơi của Topaz phụ thuộc rất nhiều vào đòn đánh theo sau của chú heo Numby. Topaz chỉ định, Numby tấn công. Đây sẽ là nhân vật Săn bắn đầu tiên tiêu hao ít và thậm chí là có khả năng tạo rất nhiều điểm chiến kỹ cho cả đội mà vẫn giữ được lượng sát thương đầu ra dồi dào nếu đi cùng những nhân vật cho nhiều đòn đánh theo sau.

Topaz hữa hẹn sẽ là một nhân vật phối hợp cực tốt với Clara hay Jing Yuan để nâng cao khả năng gây sát thương đơn mục tiêu của những nhân vật này.

Topaz và Numby sẽ xuất hiện ở banner thứ 2 của phiên bản 1.4 trong Honkai Star Rail – Điều khoản hoàng hôn.

Seele – nhân vật đầu tiên được rerun

Bóng hồng Seele là nhân vật 5 sao giới hạn đầu tiên được rerun trong Honkai Star Rail
Credit: Honkai Star Rail

Cùng với 3 cái tên mới, game thủ Honkai Star Rail sẽ được gặp lại một nhân vật từ những ngày đầu tiên ra mắt tựa game. Đó là Seele, bóng hồng của tổ chức Lửa Ngầm, một trong những DPS không hề có dấu hiệu out meta kể từ ngày ra mắt.

Chắc chắn việc rerun Seele sẽ là cơ hội ngàn vàng để những người chơi đã bỏ lỡ cô nàng có thể sở hữu một trong những DPS hàng đầu của game. Không những không hề yếu đi mà ngược lại, với việc liên tiếp có thêm những nhân vật hỗ trợ Lượng tử, Seele cùng đội hình mono Lượng tử với Sói bạc càng như hổ mọc thêm cánh.

Banner  của Seele sẽ xuất hiện cùng thời gian với banner Điều khoảng hoàng hôn của Topaz.

Guinaifen (Hư vô – Hỏa – 4sao)

Mảnh ghép cho đội hình DoT khi phải đối đầu với những kẻ địch mang điểm yếu Hỏa
Credit: Honkai Star Rail

Guinaifen là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố, là bạn của Sushang và có sở thích livestream.

Xuất hiện trong game với vận mệnh Hư vô, thuộc tính Hỏa và độ hiếm 4 sao, Guinaifen là mảnh ghép cho đội hình DoT với khả năng liên tục gây trạng thái Thiêu đốt cũng như gia tăng sát thương kẻ địch khi dính Thiêu đốt phải chịu.

Guinaifen sẽ là mảnh ghép rất tốt trong đội hình với Kafka khi phải chống lại những kẻ địch mang điểm yếu có thuộc tính Hỏa.

Cô nàng streamer sẽ đến với người chơi Honkai Star Rail trong cả 3 banner của phiên bản 1.4 trước khi trở thành một nhân vật 4 sao bình thường có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Banner nón ánh sáng đi kèm

Ba nón ánh sáng sẽ xuất hiện trong banner 1.4
Credit: ONEEsports

Như thường lệ, những nhân vật 5 sao giới hạn vẫn sẽ đi kèm với những nón ánh sáng mạnh mẽ được coi là trấn phái của bản thân.

Trong banner đầu tiên của phiên bản, Jingliu sẽ đi cùng nón ánh sáng Thân này là kiếm, thứ sẽ giúp gia tăng rất mạnh lượng sát thương đầu ra nhờ sát thương bạo kích cộng thêm và khả năng bỏ qua phòng ngự khi đồng đội bị tấn công hoặc giảm HP.

Nón ánh sáng của Topaz sẽ là Phiền não, hạnh phúc. Đây là một nón ánh sáng có thiên hướng hỗ trợ cả cho đồng đội với khả năng tăng sát thương bạo kích lên những kẻ địch đã bị người trang bị thi triển đòn đánh theo sau. Đây là một nón ánh sáng tốt cho cả Topaz lẫn Clara và đặc biệt mạnh mẽ với những đội hình có đa nhân (nhiều nhân vật gây sát thương).


  • Honkai Star Rail: Hướng dẫn sử dụng Lynx – healer 4 sao siêu khỏe nhà Landau
  • Honkai Star Rail: Hướng dẫn xây dựng FuXuan – Bảo hộ 5 sao đa năng nhất game

Nguyên liệu nâng cấp nhân vật mới

Lưới kiếm quá nhiệt

Đây là nguyên liệu mới, kiếm được khi hoàn thành phó bản Hình ảnh cháy bỏng – Hư ảnh ngưng đọng, dùng để nâng bậc nhân vật cho Topaz và Guinaifen. Kẻ địch phải đối đầu sẽ là Kẻ lang thang bốc cháy cấp bậc tinh anh.

Nhiệm vụ đồng hành mới

Mây đi không dấu vết

Vân Thượng Ngũ Kiêu, quá khứ của rất nhiều nhân vật quên thuộc sẽ được tiết lộ
Credit: Honkai Star Rail

Một trong những nhiệm vụ đồng hành vô cùng được chờ đón khi liên quan đến quá khứ của 5 người từng thuộc Vân Thượng Ngũ Kiêu. Một lá thư đã được gửi đến đội tàu, mời Dan Heng đến trò chuyện. Khi những người xưa cũ gặp lại, có lẽ câu chuyện từ rất lâu về trước cũng phải đến hồi kết thúc.

Sự kiện mới

Người chơi sẽ được chiến đấu cùng những đồng đội chưa từng có trước đây
Credit: Honkai Star Rail

Với việc Topaz đến thăm Jarilo-VI để hỏi về món nợ đã 700 năm, cô cũng sẽ giới thiệu đến hành tinh băng giá một trong những trò chơi có sức ảnh hưởng lớn nhất vũ trụ: Cuộc chiến Aetherium.

Sự kiện sẽ cho phép người chơi thu thập, bồi dưỡng cho Hồn Aether, là những đồng đội trong chiến đấu và tham gia đối đầu với những đấu thủ khác. Sẽ có cơ chế điểm yếu và khắc hệ đặc biệt để xây dựng, do đó sử dụng những đội hình có tính chiến thuật sẽ giúp chiến thắng dễ dàng hơn.

Phần thưởng đặc biệt của sự kiện ngoài rất nhiều tài nguyên quý như ngọc ánh sao hay bụi nhựa tự tạo sẽ còn có 1 trong 4 nhân vật tự chọn 4 sao gồm: Serval, Pela, Hook và Luka.

Vị diện vô tận

Herta và 3 thành viên khác của Hội thiên tài tiến hành cải tạo Vũ trụ mô phỏng. Mỗi người đều gây ra một lỗi, và khiến toàn bộ Vũ trụ mô phỏng bị rối tung lên, mở rộng không ngừng.

Những buff cực kì mạnh mẽ, những vật thể kì lạ với hiệu ứng bá đạo hơn rất nhiều so với Vũ trụ mô phỏng thông thường sẽ xuất hiện. Nhà khai phá phải tích góp sức mạnh trước khi tiến vào Thí luyện cuối cùng với những kẻ địch ngày càng khó hơn.

Trên đây là những điểm đáng chú ý sẽ xuất hiện trong phiên bản 1.4 của Honkai Star Rail. Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị khác như việc Topaz sẽ đến hành tinh Jario-VI để hỏi về khoản vay chưa trả từ 700 trước.

Hi vọng tân Đấng bảo hộ Bronya sẽ sớm tìm ra cách vượt qua “thảm họa tài chính” này
Credit: Honkai Star Rail

Bản cập nhật mới dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11/10 tới đây.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Xếp hạng 11 nón ánh sáng Bảo hộ phù hợp cho FuXuan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn